อัปเดต! Color Trends 2024 เทรนด์สีมาแรงในปีหน้า!

อัปเดต! Color Trends 2024 เทรนด์สีมาแรงในปีหน้า!

รวมเนื้อหาที่น่าสนใจ

ก่อนที่จะส่งท้ายปีเก่า เรามาเตรียมตัวให้พร้อมกับเทรนด์สีมาแรงของปีหน้าที่กำลังจะถึงกันดีกว่า โดยเฉดสีที่คาดการณ์ว่าจะเป็น Color of the year ของปี 2024 ที่อ้างอิงจาก Pantone.com ก็คือสี “Peach Fuzz” สีพีช ส้มอ่อนๆ ใที่ห้ความรู้สึกอ่อนโยน นุ่มนวล และดูร่วมสมัย ทำไมสีนี้ถึงได้คาดว่าจะเป็นสีมาแรงในปี 2024 เพราะอะไร มาดูกัน!

Pantone คืออะไร?

Pantone คือบริษัทที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองคาร์ลสตัดท์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยมีชื่อเสียงในด้านการสร้าง “Pantone Matching System” ซึ่งเป็นดัชนีสีมาตรฐานที่เริ่มเป็นเครื่องมือสำหรับการพิมพ์เชิงพาณิชย์ และปัจจุบันใช้สำหรับการออกแบบกราฟิก การออกแบบแฟชั่น และการออกแบบผลิตภัณฑ์ เนื่องจากช่วยให้ผู้สร้าง และผู้ผลิตทั่วโลกนั่นได้เปรียบเทียบ และจับคู่เฉดสีได้ง่ายมากขึ้น

โดย Pantone ได้นำเสนอ “สี” ให้เป็นเหมือนภาษาสากลที่สามารถสื่อสารกันได้ทั่วโลก ซึ่งสีของ  Pantone นั้นสามารถรองรับอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับสีได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นสิ่งทอ เครื่องแต่งกาย ความงาม การตกแต่งภายใน สถาปัตยกรรม และการออกแบบอุตสาหกรรม โดยครอบคลุมมาตรฐานสีมากกว่า 10,000 มาตรฐาน เอาไว้สำหรับวัสดุหลายประเภท รวมถึงการพิมพ์ สิ่งทอ พลาสติก เม็ดสี และสารเคลือบอีกด้วย

Peach Fuzz: เทรนด์สีมาแรงแห่งปี 2024

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Pantone ได้ประกาศสีแห่งปี 2024 คือสี “Peach Fuzz” เป็นโทนสีพีชที่นุ่มนวลดุจกำมะหยี่ โดยทาง Pantone นิยามว่าสีนี้ว่าคือ ความอ่อนโยน อบอุ่น สง่างามที่ทันสมัย แล้วยังสะท้อนถึงความเห็นอกเห็นใจ และเชื่อมโยงถึงความอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย

วิธีใช้สี Peach Fuzz ยังไงให้เลิศ!

เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ

สี PANTONE 13-1023 Peach Fuzz เป็นสีที่มีความสะดุดตา และน่าดึงดูดใจ เป็นโทนสีพีช ที่เวลาไปอยู่บนเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ ก็อยากที่จะยกเอามาใส่ เพราะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นุ่มนวล ซึ่งจะช่วยปลุกประสาทสัมผัสของเราให้รู้สึกสบายใจ และอบอุ่นขึ้นมาได้

การออกแบบตกแต่งภายใน และตกแต่งบ้าน

การนำสี PANTONE 13-1023 Peach Fuzz มาใช้ในการออกแบบตกแต่งภายใน และตกแต่งบ้าน จะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอบอุ่น สบาย

เส้นผม และความงาม

เมื่อทำสีผมเป็นสีลูกพีช PANTONE 13-1023 Peach Fuzz จะช่วยทำให้ผมแวววาวเมื่อเวลากระทบกับแสง อีกทั้งยังทำให้หน้าดูสว่างขึ้นอีกด้วย

และเมื่อนำเอาสีพีชมาเป็นสีหลักในการแต่งหน้า ก็จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวาให้กับผิว ทำให้ดูสุขภาพดี สดชื่น และอ่อนเยาว์ ซึ่งถ้านำเอามาจับคู่กับสีน้ำตาลเอิร์ธโทน สีแดงเข้ม และสีพลัม จะทำให้การแต่งหน้าของคุณในวันนั้น Complete Look สุดๆ ไปเลย!

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ และมัลติมีเดีย

โทนสีพีชที่มีความสะอาดตา พร้อมกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ทำให้รู้สึกถึงความร่วมสมัย จึงมีผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหาร เครื่องดื่ม ไปจนถึงเครื่องสำอาง และเครื่องประดับ นำเป็นใช้เป็นสีหลักในการออกแบบทั้งบรรจุภัณฑ์ และมัลติมีเดียเพื่อแสดงถึงตัวตนของแบรนด์ออกมา

เทรนด์สีของปีที่ผ่านๆ มา

เรามาย้อนดูเทรนด์สีของปีที่ผ่านมากันบ้างดีกว่า ว่ามีสีไหนที่คุณเคยเห็นผ่านตากันมาแล้วบ้าง

เทรนด์สีประจำปี 2020

คือ Classic Blue ซึ่งเป็นสีที่สื่อถึงความปรารถนา มีความน่าเชื่อถือ มั่นคง ล้ำสมัย

เทรนด์สีประจำปี 2021

เป็นปีแห่งสีเหลืองสดใส ที่ผสมผสานกันระหว่างสี Ultimate Grey และ Illuminating 

เทรนด์สีประจำปี 2022

คือสี Very Peri ซึ่งเป็นสีน้ำเงินหอยขม ที่แสดงถึงความมั่นใจ ไร้กังวล และความกล้าหาญ

เทรนด์สีประจำปี 2023

คือสี Viva Magenta หรือเฉดสีแดงมาเจนตสีแดงที่เราเห็นกันได้เยอะมากกันในปีนี้ ไม่ว่าจะสีผม หรือเสื้อผ้าที่เป็นเทรนด์อย่างมาก

สรุป

สำหรับเทรนด์สีแห่งปี 2024 อย่างสี “Peach Fuzz” เราเชื่อได้เลยว่าจะเป็นสีมาแรงแซงทางโค้งทุกสีมากแน่ๆ แล้วสำหรับใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ก็อย่าลืมเอาสี Peach Fuzz นี้ไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเอง แล้วปีหน้าจะเป็นปีที่สีพีชจะครองทุกพื้นที่!

ภาพ: PANTONE

ข้อมูลอ้างอิง:

https://www.pantone.com/color-of-the-year/2024

https://www.pantone.com/articles/color-of-the-year/what-is-peach-fuzz https://www.pantone.com/articles/color-of-the-year

ทำความรู้จักประเภทของป้ายโฆษณา และเคล็ดลับการทำป้ายโฆษณาให้น่าดึงดูด
ป้ายโฆษณาสุดเก๋ ใครเห็นแล้วต้องจำ! (เคล็ดลับ)
มาทำความรู้จักกับป้ายโฆษณากัน! ป้ายโฆษณา (Billboard) คือหนึ่งในการโฆษณารูปแบบป้ายขนาดกลางไปจนถึงใหญ่ มักปรากฏอยู่บริเวณที่มีคนเยอะพลุกพล่านเช่น …

ป้ายโฆษณาสุดเก๋ ใครเห็นแล้วต้องจำ! (เคล็ดลับ) Read More »

เผยเทคนิคการทำโลโก้ให้น่าจดจำ
โลโก้ปังๆ เขาทำกันยังไงนะ? (บอกเคล็ดลับ)
ทำความรู้จักกับโลโก้กันเถอะ! โลโก้ (Logo) คือ สัญลักษณ์อีกรูปแบบหนึ่งที่ประกอบไปด้วยรูป …

โลโก้ปังๆ เขาทำกันยังไงนะ? (บอกเคล็ดลับ) Read More »

QUICK CONTACT

ปรึกษาฟรี! พาแบรนด์คุณไปสู่อีกขั้นของความสำเร็จ

ปรึกษาฟรี!
พาแบรนด์คุณไปสู่อีกขั้นของความสำเร็จ

บริการออกแบบกราฟฟิก โดยทีมงานกราฟฟิกดีไซเนอร์มืออาชีพ ช่วยยกระดับธุรกิจของท่าน ให้โดดเด่นพร้อมเข้าสู่การแข่งขัน

16/16 M. 2 , BANGLUANG, MUANG, 
PATHUMTHANI 12000

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save