นามบัตรหรูดูแพงในราคาย่อมเยาว์

เปิดเคล็ดลับ! นามบัตรหรูดูแพงในราคาย่อมเยา

รวมเนื้อหาที่น่าสนใจ

นามบัตรคืออะไร

นามบัตร (Business card) คือ กระดาษแข็งขนาดเล็กในรูปแบบบัตร เป็นหนึ่งในเอกสารที่มีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตัวเจ้าของบัตร จุดประสงค์ของการทำนามบัตรส่วนใหญ่มักจะใช้ในทางติดต่อทางธุรกิจ โดยลักษณะของนามบัตรนั้นมักมีจะความต่างกันออกไปตามจุดประสงค์และเป้าหมายลูกค้า เช่น นามบัตรหรู นามบัตรมินิมอลที่เหมาะกับร้านคาเฟ่ หรือนามบัตรลักษณะดูเรียบง่ายราคาถูกที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายลูกค้าประเภทนักเรียนนักศึกษาได้

ความสำคัญ และประโยชน์ของนามบัตร

– มีผลตอบแทนที่ดีมากเมื่อเทียบกับราคา

แน่นอนว่าการให้นามบัตรแก่ลูกค้าเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการตลาดที่ใช้ต้นทุนต่ำแต่ผลตอบรับดี เพราะลูกค้าจะจดจำเราจากชื่อ และเอกลักษณ์บนนามบัตรที่ดูดี

– การสร้างภาพจำให้แก่แบรนด์

รูปลักษณ์ของบัตรนั้นค่อนข้างมีความสำคัญ เนื่องจากนามบัตรจะช่วยให้แบรนด์ของคุณเป็นที่น่าจดจำและเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมไปถึงการทำให้ลูกค้าเห็นถึงคุณภาพ และเอกลักษณ์ในแบรนด์ของคุณผ่านโลโก้ ชื่อธุรกิจ สโลแกน และช่องทางติดต่อ เป็นต้น ยิ่งนามบัตรคุณดูมีความน่าเชื่อถือมากเท่าไหร่ ก็จะทำให้คุณสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้

– หนึ่งในการโฆษณาด้วยตนเองที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

คุณสามารถแจกจ่ายนามบัตรไปในสถานที่ต่างๆ ได้ด้วยตนเอง เช่น ผู้คนในห้องสมุด ร้านกาแฟ หรือบอร์ดติดโปสเตอร์ ซึ่งนั่นจะเป็นอีกหนึ่งวิธีในการกระจายข่าวสารเกี่ยวกับธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดายและเป็นวงกว้างซึ่งค่อนข้างสำคัญสำหรับธุรกิจที่กำลังเติบโต

นามบัตรแบบใดล่ะที่จะดึงดูดลูกค้า?

 ทุกธุรกิจก็ล้วนอยากมีนามบัตรหรูๆ สวยๆ มินิมอลไม่ซ้ำใคร แต่ทำเท่าไหร่ก็ยังดูไม่ว้าวมากพอ งั้นเรามาเริ่มดูตัวอย่างกันเลยดีกว่า!

1. โลโก้ และสีต้องดึงดูด

หนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญของการทำนามบัตรคือโลโก้รวมไปถึงสีของบัตร ลูกค้าส่วนใหญ่มักมองที่ภาพรวมของบัตรเป็นอันดับแรก นั่นจึงเป็นหน้าที่ของโลโก้ที่ร่วมกับสีที่ต้องเด่นดึงดูดสายตาของลูกค้ามากพอ จึงจะทำให้ลูกค้าสนใจนามบัตร และอ่านข้อมูลรายละเอียดอื่นๆ บนบัตรถัดไป

2. ฟอนต์ที่ใช้นั้นสำคัญยิ่ง!

ตัวเลือกของฟอนต์ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายแบบให้เราได้เลือกมากขึ้น แต่ถ้าหากคุณ ต้องการให้ผู้รับสามารถอ่านนามบัตรได้อย่างรวดเร็วว่องไว การเลือกใช้ฟอนต์ที่เรียบง่ายดูเป็นมืออาชีพนั้นย่อมดีกว่าฟอนต์ที่มีรายละเอียดเยอะเช่น ฟอนต์การ์ตูน

3. ข้อมูลที่ไม่จำเป็น อย่าใส่!

การใส่ข้อมูลเท่าที่จำเป็นนั้นจะกระตุ้นความน่าสนใจให้แก่ลูกค้าได้มากกว่าการใส่ข้อมูลที่มากเกินไป เพราะนามบัตรคือตัวแทนในการแนะนำช่องทางติดต่อของคุณ ถ้าหากมีข้อมูลที่มากเกินไปจะทำให้นามบัตรดูไม่น่าอ่าน อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าใครๆ ก็อยากอ่านอะไรที่น้อยและเข้าใจง่ายมากกว่า

ข้อมูลจำเป็นที่ควรมีบนบัตรมีดังนี้:

– ชื่อ นามสกุล

– ชื่อบริษัท ตำแหน่งงานที่ทำ

– เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้

– ช่องทางการติดต่อทางโซเชียลมีเดีย: อาทิเช่น อีเมล เพจเฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และอื่นๆ โดยควรใส่ให้เหมาะสม และไม่มากจนเกินไป

4. มีพื้นที่สีขาวบ้าง

สาเหตุที่ต้องมีพื้นที่สีขาวบนนามบัตรนั่นก็เพราะจะทำให้ผู้รับได้โฟกัสกับข้อมูลบนบัตรได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงพื้นที่สีขาวก็ยังช่วยทำให้สบายตามากขึ้น สิ่งนี้จะทำให้นามบัตรของเราดูเรียบแต่ง่ายนั่นเอง

นามบัตรหรูดูแพง ต้องเป็นอย่างไร?

วิธีการทำนามบัตรนั้นแสนจะง่าย แต่การอัปเกรดให้นามบัตรดูหรูขึ้นอีกระดับโดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินเยอะนี่สิต้องทำอย่างไร เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก!

วัสดุกระดาษกับสีที่ใช้บ่งบอกคุณภาพ

นามบัตรหรูรวมไปถึงนามบัตรองค์กรมักจะใช้กระดาษอาร์ต 260 แกรมขึ้นไปเพื่อความคงทน มากไปกว่านั้นบางนามบัตรจะใช้เทคนิคการปั๊มนูน ปั๊มทอง รวมถึงการเคลือบมันเพื่อเพิ่มมูลค่าให้แก่ตัวนามบัตรเองอีกด้วย

สีเงิน สีทอง ช่วยคุณได้!

การเลือกใช้สีนั้นเป็นส่วนสำคัญมาก หากคุณต้องการนามบัตรดีไซน์เรียบหรู การเลือกใช้สีฉูดฉาดและสดใสอาจไม่ค่อยเหมาะสม ดังนั้นการเลือกใช้สีโทนเข้มจึงเหมาะสมมากกว่าโดยเฉพาะสีทอง และสีเงิน ที่เอาไปใช้กับอะไรก็ดูดีขึ้น การที่นำสองสีนี้มาใช้ก็จะทำให้นามบัตรของเราดูมีมูลค่ามากขึ้นอีกด้วย!

สรุป

การทำนามบัตรให้ดูน่าเชื่อถือนั้นมีอิทธิพลในทางด้านภาพลักษณ์ และทางการตลาด การหาร้านที่รับออกแบบดีไซน์นามบัตรที่มีคุณภาพก็เป็นส่วนสำคัญมาก เพราะการสื่อสารที่ดีระหว่างลูกค้าและผู้ออกแบบนั้นจะส่งผลต่อรูปลักษณ์นามบัตรที่ตรงตามความต้องการ ยกตัวอย่างเช่น การที่คุณกำลังมองหาร้านรับทำนามบัตรหรูเพื่อให้เหมาะกับแบรนด์ของคุณ แต่ก็อยากได้นามบัตรในราคาถูกย่อมเยา ควรศึกษาผลงาน  วิเคราะห์สไตล์  และเทียบราคากับร้านอื่นๆ เพื่อให้คุณได้พบกับร้านที่สามารถเสกสรรค์นามบัตรที่เหมาะกับคุณในราคาที่ดีที่สุดได้

ฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาร้านรับทำนามบัตรสวยหรูดูดีในราคาที่จับต้องได้ ทางบริษัท 6ix studio พร้อมให้คำปรึกษา และคำแนะนำอย่างละเอียด!

—————————————————————–

ข้อมูลอ้างอิง:

https://www.vistaprint.com/hub/business-card-design-rules

https://www.unahealydesign.com/why-use-a-business-car

ขอขอบคุณภาพจาก:

https://th.pngtree.com/so/นามบัตรการ์ตูน

 http://www.3bprinting.com                                     

http://www.ideastorycard.com

https://www.rockdesign.com/business-card-templates/modern-professional-monogram-metallic-silver-business-card-metropolita

ทำความรู้จักประเภทของป้ายโฆษณา และเคล็ดลับการทำป้ายโฆษณาให้น่าดึงดูด
ป้ายโฆษณาสุดเก๋ ใครเห็นแล้วต้องจำ! (เคล็ดลับ)
มาทำความรู้จักกับป้ายโฆษณากัน! ป้ายโฆษณา (Billboard) คือหนึ่งในการโฆษณารูปแบบป้ายขนาดกลางไปจนถึงใหญ่ มักปรากฏอยู่บริเวณที่มีคนเยอะพลุกพล่านเช่น …

ป้ายโฆษณาสุดเก๋ ใครเห็นแล้วต้องจำ! (เคล็ดลับ) Read More »

เผยเทคนิคการทำโลโก้ให้น่าจดจำ
โลโก้ปังๆ เขาทำกันยังไงนะ? (บอกเคล็ดลับ)
ทำความรู้จักกับโลโก้กันเถอะ! โลโก้ (Logo) คือ สัญลักษณ์อีกรูปแบบหนึ่งที่ประกอบไปด้วยรูป …

โลโก้ปังๆ เขาทำกันยังไงนะ? (บอกเคล็ดลับ) Read More »

QUICK CONTACT

ปรึกษาฟรี! พาแบรนด์คุณไปสู่อีกขั้นของความสำเร็จ

ปรึกษาฟรี!
พาแบรนด์คุณไปสู่อีกขั้นของความสำเร็จ

บริการออกแบบกราฟฟิก โดยทีมงานกราฟฟิกดีไซเนอร์มืออาชีพ ช่วยยกระดับธุรกิจของท่าน ให้โดดเด่นพร้อมเข้าสู่การแข่งขัน

16/16 M. 2 , BANGLUANG, MUANG, 
PATHUMTHANI 12000

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save